0845.666.565

Các loại đĩa mài sàn bê tông thông dụng trên thị trường năm 2021

Hiện nay, các phương pháp thi công mài sàn bê tông công nghiệp như: mài phá, mài phẳng và làm mịn các bề mặt sàn lồi lõm, đánh bóng sàn bê tông được dùng rất nhiều nó giúp tăng độ cứng và tuổi thọ của và tạo thẩm mỹ cho sàn bê tông. Và để thi công được thì không thể không kể đế độ quan trọng của máy mài sàn bê tông và đĩa mài sàn bê tông.`

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho các bạn các loại đĩa mài sàn bê tông hiện nay.Tuy nhiên, trên thị trường hiện có rất nhiều loại đĩa mài sàn có cấu tạo khác nhau, được làm từ vật liệu khác nhau và phục vụ cho từng công đoạn, mục đích mài và đánh bóng sàn khác nhau. Vậy đâu là những loại đĩa mài sàn thông dụng và được sử dụng nhiều nhất hiện nay?

các loại đĩa mài bê tông
các loại đĩa mài bê tông

Định nghĩa đĩa mài bê tông

Đĩa mài bê tông là vật liệu được cấu thành từ các hợp kim của sắt, thép hoặc nhựa có tác dụng giúp loại bỏ lớp vật liệu cũ, làm nhẵn, làm bóng lớp bề mặt sàn.

Hiện nay trên thị trường, đĩa mài sàn bê tông còn được gọi bằng nhiều cái tên khác nhau như : đĩa mài sàn, lưỡi mài bê tông, đĩa mài hợp kim, đĩa mài kim cương, đá mài sàn bê tông, lưỡi mài sàn …

Phân loại đĩa mài bê tông được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Phân loại dựa trên cấu tạo:

Dựa vào cấu tạo và khả năng làm việc của từng loại đĩa mài sàn bê tông, chúng ta có thể phân chia thành một số loại có chức năng phục vụ những công đoạn, mục đích sau:

  • Đĩa mài phá bê tông: Được làm từ hợp kim của sắt, thép có chức năng mài phá tại các bề mặt sàn có độ gồ ghề lớn, hoặc loại bỏ lớp sơn phủ epoxy cũ, làm nhám nền nhà để phủ hóa chất tăng cứng sàn bê tông, đĩa mài này thường được sử dụng mở đầu quy trình mài sàn bê tông.
    đĩa mài phá sàn bê tông
    đĩa mài phá sàn bê tông
  • Đĩa mài tạo nhám sàn bê tông: sau khi mài phá sàn bê tông thì sử dụng đĩa mài tạo nhám nhằm mục đích mài mòn, tạo độ phẳng, mịn cho sàn nhà, lớp mặt sàn với độ dày, mỏng bị loại bỏ tùy thuộc vào cách chúng ta lựa chọn từng loại đĩa khác nhau.
  • Đĩa mài đánh bóng sàn: có chức năng bào mòn một lớp cực kì mỏng trên bề mặt sàn, tạo độ bóng cho sàn nhà, thường được sử dụng để làm bề mặt hoàn thiện và tạo độ bóng cho mặt sàn.

Phân loại dựa theo đầu số mài (đầu số Grift):

  • Các loại đĩa mài sàn có các đầu số grift từ #30 đên #300 được xếp vào loại đĩa mài phá sàn bê tông, nó có độ bào mòn bề mặt nhiều nhất. Để tạo độ bằng phẳng hoặc loại bỏ lớp sơn epoxy cũ người ta thường dùng loại đĩa này.
  • Các loại đĩa mài sàn có các đầu số grift lớn từ #500 đến #3000 được xếp vào loại đĩa mài bóng, có độ mài mòn ít hơn.  Người ta thường sử dụng loại đĩa này để tạo độ nhẵn mịn cho bề mặt sàn trước khi dùng hóa chất tăng cứng, làm bóng cho sàn bê tông.
Đĩa nhựa tạo độ nhẵn mịn cho sàn bê tông
Đĩa nhựa tạo độ nhẵn mịn cho sàn bê tông

Vai trò quan trọng của đĩa mài với máy mài sàn bê tông

Đĩa mài là phụ kiện không thể thiếu của máy mài sàn bê tông trong việc làm nhẵn, mịn, đánh bóng sàn bê tông.

Việc mài sàn bê tông được chia thành nhiều loại như: mài bỏ lớp sơn epoxy cũ, mài hạ cốt, loại bỏ lớp vữa, xi măng còn xót lại, sửa chữa bề mặt, mài đánh bóng,… vì vậy cũng sẽ có nhiều loại đĩa mài và đầu số grift mài khác nhau.

Ưu điểm của đĩa mài sàn bê tông là nhỏ gọn, vận chuyển dễ dàng, cách thức tháo lắp đơn giản, nhanh chóng, có mức giá hợp lý và có nhiều lựa chọn tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Chất lượng của đĩa mài rất tốt, độ hao mòn thấp đáp ứng tối đa nhu cầu mài sàn, giảm chi phí thi công.

Qua những thông tin chia sẻ trên đây chúng tôi hi vọng đã giúp quý khách hiểu hơn về các loại đĩa mài sàn bê tông thông dụng trên thị trường hiện nay và dễ dàng lựa chọn được phụ kiện phù hợp cho nhu cầu sử dụng của mình. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn xoay quanh việc sử dụng đĩa mài, máy mài sàn bê tông, quý khách có thể liên hệ hotline: 0845666565 để được nhân viên của SCM Việt Nam hỗ trợ tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.